Giỏ hàng

Huyền Chip lọt top 5 nhân vật có tiếng nói hàng đầu mảng AI, sắp thành giảng viên Stanford

Mới đây, LinkedIn News vừa công bố danh sách những nhân vật có tiếng nói hàng đầu năm 2020 trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu và Trí Thông minh Nhân tạo (Data Science & AI) lần thứ 6.

Theo LinkedIn, trong bối cảnh cả thế giới chấp nhận sống chung với dịch COVID-19, những nhân vật này đã có những đóng góp, giúp phân tích được sự thay đổi của toàn cầu, thay đổi để đạt được sự cân bằng cuối cùng.

Huyền Chip xếp vị thứ 5 trong danh sách những nhân vật có tiếng nói hàng đầu năm 2020 trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu và Trí Thông minh Nhân tạo (Data Science & AI) lần thứ 6. (Ảnh chụp màn hình)

Đáng chú ý, danh sách này có sự xuất hiện của Huyền Chip, cô xếp vị thứ 5, với những chia sẻ về cách áp dụng môn khoa học máy tính vào thực tế.

Không chỉ dừng lại ở cách thức học thế nào để mang đến hiệu quả, Huyền Chip cũng đưa ra 11 lời khuyên để có thể thực hiện hóa giấc mơ trở thành kỹ sư khoa học máy tính.

Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh năm 1990. (Ảnh: Huyền Chip Blog)

Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh năm 1990. Cô là cựu học sinh THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội).

Với cộng đồng người trẻ Việt Nam, Huyền Chip không còn là cái tên xa lạ nhờ quyển sách nổi tiếng “Xách ba-lô lên và Đi” được ra mắt vào năm 2012, kể về hành trình khám phá các miền đất mới lạ trên thế giới của cô.

Năm 2014, Huyền Chip sang Mỹ du học tại Đại học Stanford, sau đó tốt nghiệp thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính. (Ảnh: Nlposs / github)

Năm 2014, Huyền Chip sang Mỹ du học tại Đại học Stanford, sau đó tốt nghiệp thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính. Cô từng làm việc tại nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Netflix, NVIDIA.

(Ảnh: Vietcetera)

(Ảnh: Vietcetera)

Cuối năm 2019, cô bất ngờ tuyên bố sẽ rời NVIDIA chỉ sau 1 năm gia nhập để khởi nghiệp công ty AI Snorkel.

Trong một chia sẻ trên fanpage cá nhân, Huyền Chip cho biết sẽ về trường cũ – Đại học Stanford – để dạy một khóa học mới có tên “Machine Learning Systems Design – Làm thế nào để có thể thiết kế, xây dựng, và triển khai chương trình trí tuệ nhân tạo vào trong đời sống thực” từ tháng 1/2021.

Huyền Chip trong một lần ghé thăm trụ sở Facebook. (Ảnh: FBNV)

Một số bài giảng trực tuyến của Huyền Chip hiện đã được đăng tải trên kênh YouTube của Đại học Stanford.

Gần đây, Huyền Chip còn vui vẻ chia sẻ lại khoảnh khắc được tỷ phú Elon Musk để ý và bình luận dưới bài viết của mình.

Get Connected!

Come and join our community. Expand your network and get to know new people!

Chưa có bình luận